5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่สายช้อปห้ามพลาด

5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่สายช้อปห้ามพลาด

เมษายน 21, 2021 Off By jenny

5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่สายช้อปห้ามพลาด เป็นที่รู้กันดีว่าญี่ปุ่นนั้น ขึ้นชื่อเรื่องของแฟชั่น ความทันสมัย ผู้นำเทรนด์ในหลาย ๆ เรื่อง เช่นเดียวกับ เสื้อผ้า ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีแบรนด์เสื้อผ้าที่หลากหลาย และน่าสนใจไม่ใช่น้อย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ สายช้อป มารู้จักกับ 5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น รับรองว่าถูกอกถูกใจกูรูด้านแฟชั่นอย่างแน่นอนค่ะ

5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น

5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ยูนิโคล่ (Uniqlo)

1. ยูนิโคล่ (Uniqlo)

แม้ว่าแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นอย่างยูนิโคล่ (Uniqlo) จะมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทย แต่เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีเราก็ไม่อยากให้เพื่อนๆ ได้พลาดการไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่ร้านนี้เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยอย่างแน่นอน เสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์ยูนิโคล่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1984 สาขาแรกอยู่ที่เมืองฮิโรชิมะ โดยยูนิโคล่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย สีเรียบๆ ใส่สบายไปได้ทุกที่ เหมาะกับใส่ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งคุณภาพดีราคาไม่แพงด้วย

5 เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น จียู (GU)

2. จียู (GU)

ร้านจียูเป็นอีกหนึ่งร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่น ราคาถูกที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเดียวกับยูนิโคล่ ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าของผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก แต่เสื้อผ้าแบรนด์จียูจะทันสมัยกว่าหน่อย มีสีสันมากกว่า แต่สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย ตามสไตล์แบรนด์เสื้อผ้า หากเพื่อน ๆ คนไหนคิดว่าเสื้อผ้ายูนิโคล่ สีสันจืดชืดมากไป ไม่เหมาะกับตัวเอง ลองแวะไปที่ร้านจียูดู เชื่อว่าจะต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

วีโก (WEGO)

3. วีโก (WEGO)

วีโกเป็นร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่นชื่อดัง ที่เหมาะกับเหล่าวัยรุ่น เป็นแบรนด์ที่ขายเสื้อผ้าแนวสตรีทแฟชั่นญี่ปุ่นที่เท่ ล้ำ นำเทรนด์มาก ใครอยากอัพเดทแฟชั่นล้ำ ๆ ชอบแต่งตัวเป็นวัยรุ่นสุดแนว สีสันเจ็บ ๆ ขอแนะนำให้มาร้านวีโกเลย ซึ่งเสื้อผ้าในร้านราคาไม่แพง น่าคบหา แถมมีคุณภาพดีด้วย

ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้ายอดฮิต ของวัยรุ่นในญี่ปุ่น สังเกตได้จากการมีสาขาอยู่ทั่วประเทศหลายร้อยสาขา นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีหมวก แว่นตา เข็มขัด กระเป๋า เครื่องประดับเท่ ๆ ให้เลือกช้อปปิ้งอีกเพียบ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายแฟชั่นตัวจริง บอกเลยห้ามไปร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

เอิร์ธ มิวสิค แอนด์ อีโคโลจี (Earth Music & Ecology)

4. เอิร์ธ มิวสิค แอนด์ อีโคโลจี (Earth Music & Ecology)

เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์แคชชวล (Casual) ที่มีความเรียบง่าย แต่ทันสมัย ใส่สบาย เน้นความเป็นธรรมชาติด้วยสีสันที่ไม่ฉูดฉาด สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้ง่าย ยิ่งแบรนด์ใช้ Aoi Miyazaki นักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ ยิ่งตอกย้ำความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย และดูดีมีระดับมากขึ้นไปอีก ทำให้เสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์นี้ครองใจสาวญี่ปุ่นไปโดยปริยาย

แองค์รูจ (Ank Rouge)

5. แองค์รูจ (Ank Rouge)

ปิดท้ายกันที่แองค์รูจแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น สำหรับสาวหวานที่ชื่นชอบแฟชั่นโลลิตา (Lolita) นับว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน โดยเสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์นี้จะเน้นไปทางชุดเดรส กระโปรงลายสก็อต เสื้อมีโบว์และแขนตุ๊กตา ซึ่งมีให้เลือกช้อปปิ้ง ทั้งสีหวานพาสเทลอย่างสีชมพูอ่อน ขาว เหลือง หรือจะเป็นสีโทนเข้มอย่างสีดำ สีเทาก็มี หากสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์ น่ารักฟรุ้งฟริ้งเหมือนเจ้าหญิงในนิยายญี่ปุ่น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดช้อปปิ้งเสื้อผ้าแบรนด์นี้กลับมา

บทความแนะนำ : เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ งบน้อย บรรยากาศดี ไม่ไปไม่ได้แล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ ห้ามพลาดบทความวันนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตก บรรยากาศดี ๆ เย็นสบาย ด้วยงบเบา ๆ จะเที่ยวกับเพื่อนก็ดี หรือเที่ยวกับแฟนก็ฟินสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ