เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ งบน้อย บรรยากาศดี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ งบน้อย บรรยากาศดี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เมษายน 10, 2021 Off By jenny

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ งบน้อย บรรยากาศดี ไม่ไปไม่ได้แล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ ห้ามพลาดบทความวันนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตก บรรยากาศดี ๆ เย็นสบาย ด้วยงบเบา ๆ จะเที่ยวกับเพื่อนก็ดี หรือเที่ยวกับแฟนก็ฟินสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่ไหนดี ?

สถานที่ที่เที่ยวที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นน้ำตกธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับการเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะไปเป็นก๊วนกับเพื่อนก็ดี หรือจะเป็นกับแฟนก็ฟินสุด ๆ ที่สำคัญบรรยากาศดีมาก ๆ ใครที่ได้ไปครั้งหนึ่งแล้ว เชื่อว่าจะต้องติดใจ หาโอกาสไปอีกให้ได้แน่นอนค่ะ

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ เอราวัณ

1. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

เริ่มต้นกันที่น้ำตกเอราวัณ น้ำตกสวยขนาดใหญ่ ที่มีทั้งหมดถึง 7 ชั้น ตั้งลดหลั่นอยู่ในป่าระยะทางรวม 1,500 เมตร ที่เส้นทางถือว่าค่อนข้างชิลล์ แต่ก็เรียกเหงื่อได้พอสมควร น้ำตกที่นี่ค่อยข้างมีความหลากหลาย ซึ่งชั้นแรกจะเป็นธารน้ำ สำหรับนั่งปิกนิก ส่วนชั้น 2-4 จะเป็นบ่อกว้าง ให้ว่ายเล่นแบบสบายใจเฉิบ

ส่วนชั้นที่เหลือ จะเป็นผาน้ำตก เหมาะแก่การกระโดดน้ำถ่ายรูปกัน และความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้ก็คือ น้ำในแต่ละชั้นั้นค่อนข้างใส แถมยังมีปลาน้อยใหญ่ มาช่วยดูดเซลล์ที่เสียของเราอีก เรียกว่าเหมือนได้มาพักผ่อน เข้าสปาแบบธรรมชาติกันเลย 

น้ำตกเกริงกระเวีย กาญจนบุรี

2. น้ำตกเกริงกระเวีย กาญจนบุรี

อีกหนึ่งน้ำตกสวยบรรยากาศดี ๆ ที่อยู่ระหว่างทางที่มุ่งหน้า ไปยังสังขละบุรี เป็นส่วนหนึ่งของ เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ภายในบรรยากาศร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และมีทางเดินสะพานไม้ไผ่ ทอดยาวพาไปยังมุมต่าง ๆ ส่วนตัวน้ำตก เป็นเนินหินขนาดไม่ใหญ่มาก ที่เรียงรายกันเป็นชั้น

มีน้ำที่ไหลมาจากภูเขา ให้เล่นกันตลอดทั้งปี มีบ่อกว้างให้นอนแช่ถึงที่ แม้จะเป็นช่วงน้ำแรง ในหน้าปลายฝน ก็สามารถนอนชิล ได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ด้านข้างยังมากมาย ด้วยร้านอาหาร ทั้งก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ อาหารตามสั่ง รวมถึงมีคาเฟ่ให้ชิลกันอีก เป็นอีกหนึ่งพักรถ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

น้ำตกไทยโยคน้อย กาญจนบุรี

3. น้ำตกไทยโยคน้อย กาญจนบุรี

และถ้าหากใครรัก การเดินทางด้วยรถไฟ ต้องเลือกมาชิลล์กันที่นี่ น้ำตกไทยโยคน้อย น้ำตกแห่งนี้ อยู่บริเวณสถานนีรถไฟน้ำตก ซึ่งจะอยู่ถัดมาจากสถานีถ้ำประแซ หรือทางรถไฟสายมรณะมาไม่ไกล ตัวน้ำตกเป็นผาหินปูนทรงสวย ที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ซึ่งจะมีเนิน

และถ้ำให้เราไปยืน และโพสต์ท่าถ่ายรูปกันได้แบบอิสระ ส่วนด้านล่างนั้นจะเป็นแอ่งเล็ก ๆ น้ำตื้นที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ บรรยากาศโดยรอบ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ป่าไผ่ รวมถึงมอสสีเขียว ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณมีทางเดินคอนกรีต และสะพานให้เดินเล่น พร้อมมีมุมปิกนิก ให้เลือกเยอะเลยทีเดียว 

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

4. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

มาชิลกันต่อที่โซนจังหวัดสระบุรีกันบ้างที่ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำสวยบนผืนป่ากว้าง 540 ไร่ ที่ยังความอุดมสมบูรณ์ในทุกมุม ตัวน้ำตกถูกแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นธารน้ำ ที่ไหลผ่านมีผาหินต่ำ ๆ และเป็นแอ่งกว้างน้ำสีฟ้าใส เหมาะสำหรับเด็ก ๆ

ซึ่งชั้นที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชิลกันจะเป็นชั้นที่ ส่วนสำหรับผู้ใหญ่ หรือวัยรุ่นที่ไม่อยากเล่นน้ำ บริเวณรอบ ๆ ก็มีมากมาย ด้วยมุมสวยให้สำหรับปูเสื่อนอนเอนกาย แถมยังมีจุดถ่ายรูปทั้งขอนไม้ใหญ่ และสะพานเหล็กที่ทอดยาวข้ามน้ำตก ให้โพสต์ท่าที่รับรองว่าเรียกไลค์ได้แบบกระจาย

ใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ เดินทางไม่ใกล้ ราคาไม่แรงมาก ขอแนะนำทั้ง 4 สถานที่เที่ยวนี้เลยค่ะ เป็นน้ำตกธรรมชาติ ให้คุณได้ออกไปชาร์จพลัง เติมความสดชื่น ผ่อนคลายกับธรรมชาติ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ